Quỹ sáng lập Yves Rocher

Quỹ sáng lập Yves RocherJacques Rocher, là đứa con tinh thần của Jacques Rocher,cháu trai của người sáng lập Vẻ Đẹp Thiên Nhiên, Yves Rocher. Quỹ sáng lập Yves Rocher hỗ trợ dẫn đường cho các hoạt động bảo tồn thiên nhiên trên trên toàn cầu, tiếp cận cộng đồng và giáo dục về môi trường cho hơn 50 nước trên toàn thế giới.

Sáng lập vào năm 1991 và được hỗ trợ bởi Institut de France từ năm 2001, Quỹ sáng lập Yves Rocher bắt đầu làm cho thế giới xanh hơn và chủ động thực hiện hai nhiệm vụ hàng đầu: Trồng cây cho Hành tinh và giải thưởng Terre de Femmes.

TRỒNG CÂY CHO HÀNH TINH

Mục tiêu : 50 triệu cây.Câu chuyện bắt đầu ở Nairobi vào tháng 3 năm 2007 khi Jacques Rocher gặp gỡ Wangari Maathai, phụ nữ đầu tiên ở Châu Phi nhận giải thưởng Nobel về Hòa bình và ông cam kết hỗ trợ chiến dịch Cây xanh cho Hành tinh của UNEP.
Tại thời điểm đó, ông cam kết trồng một triệu cây xanh với sự giúp đỡ của khách hàng của Yves Rocher. Yves Rocher tham gia vào dự án này và hành động thông qua quỹ sáng lập được hỗ trợ từ hiệp hội trồng rừng để lựa chọn chất lượng cho các nghiên cứu thực địa.

Nỗ lực mang tính toàn cầu một lần nữa được nhãn hàng cam kết trồng 50 triệu cây cho tới năm 2015.

TERRE DE FEMMES

Hãy cùng nhau cam kết! Trong 10 năm, giải thưởng Terre de Femmes của Quỹ sáng lập Yves Rocher đã vinh danh những phụ nữ có hoạt động bảo vệ môi trường hàng ngày. Hơn 285 phụ nữ ở 15 quốc gia đã nhận giải thưởng này.
Quỹ sáng lập mong muốn giúp đỡ những người đi tiên phong để họ có thể thay đổi mọi thứ, và giúp họ một tay để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vì cộng đồng của những người này.

Danh sách những người ở Pháp đạt giải Terre de Femmes năm 2012:

  • 1 Giải nhất: Carole Sattler
  • 2 Giải nhì: Simone Houlbert
  • 3 Giải ba: Adeline Gerritsen