CÁCH RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH

Rửa mặt thường xuyên chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Vì nhiều người trong chúng ta nhận thấy những thay đổi trên da như nổi mụn và lỗ chân lông bị tắc, nên thường xuyên đắp mặt nạ để làm sạch da là một cách thiết thực để ngăn ngừa các vấn đề về da.Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng sữa rửa mặt mới của Yves Rocher để làm sạch da mặt hai lần.

Gốc rễ của mụn


Bên dưới bề mặt da của bạn tạo ra bã nhờn, một loại dầu được tiết ra trên bề mặt da của bạn bởi các nang lông. Loại dầu này tạo ra một hàng rào bảo vệ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các yếu tố môi trường khắc nghiệt.

Khi bụi bẩn, tế bào da chết và các tạp chất khác tích tụ trên bề mặt da, các nang lông của bạn sẽ bị tắc, giữ dầu và các tạp chất khác bên dưới bề mặt. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và các loại tắc nghẽn da khác.

Nếu bạn bị khô, mẩn đỏ và kích ứng, thì việc rửa mặt có thể giúp kiểm soát độ pH của da. Bằng cách loại bỏ các tạp chất vào buổi sáng và buổi tối, làn da của bạn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho các bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da của bạn, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm và huyết thanh.

Làm sạch kép cho làn da sạch hơn
Đầu tiên phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc, và bây giờ là Châu Âu và Bắc Mỹ, làm sạch kép là một quá trình sử dụng hai loại sữa rửa mặt khác nhau, lần lượt từng loại.

Thông thường nhất, bước đầu tiên sử dụng chất tẩy rửa gốc dầu để loại bỏ các tạp chất trên bề mặt, tiếp theo là chất tẩy rửa nhẹ nhàng không chứa sulfat. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nước micellar như bước đầu tiên trong quy trình làm sạch kép của mình.

Khám phá nước làm sạch nhẹ micellar 

Nước micellar là hỗn hợp của nước tinh khiết, glycerin dưỡng ẩm và  cácchất hoạt động bề mặt dịu nhẹ có chứa các phân tử (mixen) giúp hút loại bỏ bụi bẩn và dầu trên da. Công thức dịu nhẹ và dịu nhẹ này rất lý tưởng để loại bỏ lớp trang điểm mà không làm phá hủy hàng rào độ ẩm của da hoặc gây kích ứng.

Bước 1: Bắt đầu làm sạch kép với nước làm sạch dịu nhẹ micellar


Để bắt đầu, hãy rửa tay bằng xà phòng để loại bỏ tất cả vi khuẩn và bụi bẩn bám trên ngón tay. Sau đó, lấy một miếng bông hoặc găng tay làm sạch có thể tái sử dụng và ngâm nó với nước micellar mà bạn chọn.

Đối với một công thức 2 trong 1 thực sự nhẹ nhàng, Pure Algue, Pure Menthe hoặc Pure Camomile đều là những lựa chọn tuyệt vời. Mỗi loại nước micellar này nhẹ nhàng loại bỏ tạp chất đồng thời làm sạch và bảo vệ độ pH tự nhiên cho làn da của bạn.

Bắt đầu từ giữa khuôn mặt, nhẹ nhàng di chuyển miếng bông theo chuyển động tròn cho đến khi ra bên ngoài khuôn mặt.

Nếu bạn đang chuốt mascara, hãy để miếng bông thấm lên vùng da nhạy cảm quanh mắt trong vài giây. Khi nước micellar đã có cơ hội phá vỡ lớp trang điểm của bạn, hãy di chuyển từ trong ra ngoài mắt và bạn sẽ thấy lớp trang điểm biến mất.

Bước 2: Chọn sữa rửa mặt cho da
Tùy thuộc vào loại da của bạn (có thể thay đổi trong suốt cả năm), hãy chọn loại sữa rửa mặt đáp ứng nhu cầu của làn da bạn ngay hôm nay. Điều này sẽ cho phép làn da của bạn nhận được những lợi ích mà nó hiện đang yêu cầu.

Sữa rửa mặt phù hợp cho mọi loại da
Dù bạn sở hữu làn da khô, da dầu hay da nhạy cảm, bất cứ ai cũng có thể tìm đến Tẩy trang Pure Algue 3 trong 1 Marine Jelly. Công thức độc đáo này kết hợp tất cả các lợi ích của tẩy trang gốc dầu với sự tươi mát của gel làm sạch.

 Được tăng cường bằng vi tảo giải độc được thu thập theo cách có trách nhiệm với môi trường từ Brittany, Pháp, công thức này thuần chay và chứa 99% thành phần tự nhiên.

 Lúc đầu, nó nhẹ nhàng loại bỏ lớp trang điểm và các tạp chất khác. Khi các mảnh vụn trên bề mặt bong ra, các giọt siêu nhỏ sẽ biến thành bọt nhẹ, nhẹ nhàng làm sạch và cân bằng làn da của bạn, mang lại cảm giác được cung cấp oxy. Khi được sử dụng trong quy trình làm sạch kép, hãy sử dụng bước này như bước đầu tiên của bạn để loại bỏ tạp chất trên bề mặt và sử dụng chất tẩy rửa sâu hơn để làm sạch mạnh hơn.

Cách làm sạch da nhờn
Nếu bạn thấy rằng da của mình sản xuất dầu thừa suốt cả ngày, Pure Menthe Purifying Cleansing Gel sẽ giúp bạn làm sạch sâu. Được làm bằng bạc hà hữu cơ, công thức này giúp thanh lọc và làm mờ vết thâm—lý tưởng cho da dầu.

Cách làm sạch da nhạy cảm
Đối với làn da nhạy cảm phản ứng với hầu hết các sản phẩm, hãy thử tác dụng làm dịu của Sữa tẩy trang & săn chắc da 2 trong 1 Pure Chamomile.

 Sữa rửa mặt nhẹ nhàng này có hoa cúc dại hữu cơ giúp bảo vệ và làm dịu làn da bị kích ứng, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên da.

Sữa rửa mặt phù hợp cho mọi loại da
Dù bạn sở hữu làn da khô, da dầu hay da nhạy cảm, bất cứ ai cũng có thể tìm đến Tẩy trang Pure Algue 3 trong 1 Marine Jelly. Công thức độc đáo này kết hợp tất cả các lợi ích của tẩy trang gốc dầu với sự tươi mát của gel làm sạch.

 Được tăng cường bằng vi tảo giải độc được thu thập theo cách có trách nhiệm với môi trường từ Brittany, Pháp, công thức này thuần chay và chứa 99% thành phần tự nhiên.

 Lúc đầu, nó nhẹ nhàng loại bỏ lớp trang điểm và các tạp chất khác. Khi các mảnh vụn trên bề mặt bong ra, các giọt siêu nhỏ sẽ biến thành bọt nhẹ, nhẹ nhàng làm sạch và cân bằng làn da của bạn, mang lại cảm giác được cung cấp oxy. Khi được sử dụng trong quy trình làm sạch kép, hãy sử dụng bước này như bước đầu tiên của bạn để loại bỏ tạp chất trên bề mặt và sử dụng chất tẩy rửa sâu hơn để làm sạch mạnh hơn.

Cách làm sạch da nhờn
Nếu bạn thấy rằng da của mình sản xuất dầu thừa suốt cả ngày, Pure Menthe Purifying Cleansing Gel sẽ giúp bạn làm sạch sâu. Được làm bằng bạc hà hữu cơ, công thức này giúp thanh lọc và làm mờ vết thâm—lý tưởng cho da dầu.

Cách làm sạch da nhạy cảm
Đối với làn da nhạy cảm phản ứng với hầu hết các sản phẩm, hãy thử tác dụng làm dịu của Sữa tẩy trang & săn chắc da 2 trong 1 Pure Chamomile.

 Sữa rửa mặt nhẹ nhàng này có hoa cúc dại hữu cơ giúp bảo vệ và làm dịu làn da bị kích ứng, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên da.

Bước 3: Rửa sạch mặt với nước ấm
Bây giờ bạn đã chọn được sữa rửa mặt ưng ý, hãy đảm bảo rằng nhiệt độ nước của bạn ở mức âm ấm. Nước nóng có thể làm da mất nước và nước lạnh có thể không làm lỏng bã nhờn dư thừa. Trước khi bạn thoa sữa rửa mặt, hãy vẩy nước ấm lên mặt để chuẩn bị cho làn da của bạn được làm sạch.

Lấy dụng cụ rửa mặt ra
Mặc dù việc sử dụng ngón tay của bạn là hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng nếu bạn tình cờ sử dụng thiết bị làm sạch da mặt, chẳng hạn như bàn chải hoặc miếng bọt biển konjac, thì bây giờ là lúc bạn nên lấy nó ra. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thường xuyên làm sạch thiết bị của mình để thiết bị không tích tụ vi khuẩn có hại có thể truyền sang mặt bạn.

Bước 4: Tạo bọt

Bây giờ mặt bạn đã ẩm, hãy tắt vòi, bóp một lượng sữa rửa mặt cỡ đồng xu lên ngón tay và thoa công thức lên da theo chuyển động tròn nhẹ nhàng. Để thực sự thấy được tác dụng của việc làm sạch đúng cách, bạn cần cho sản phẩm của mình một khoảng thời gian để phát huy tác dụng (cụ thể là 60 giây). mát xa. Làm việc theo vòng tròn nhỏ, chậm và lấy sữa rửa mặt thoa khắp trán, mũi, má và cằm.

Bước 5: Hãy nhớ rằng, cổ là một phần của khuôn mặt bạn


Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng khuôn mặt của bạn bắt đầu từ chân tóc và kết thúc ở xương quai xanh. Vì cổ là một trong những nơi đầu tiên có dấu hiệu lão hóa nên điều quan trọng là bạn phải dành cho vùng này nhiều tình yêu và sự quan tâm như khuôn mặt của bạn.

Bước 6: Rửa sạch bọt


Khi bạn đã tạo bọt trên mặt trong 60 giây, hãy bật lại vòi và rửa sạch mọi dấu vết của sữa rửa mặt. Điều quan trọng là đảm bảo làn da của bạn được rửa sạch kỹ lưỡng để tránh tắc nghẽn da.

Bước 7: Thấm khô da bằng khăn sạch
Sau khi bạn đã làm sạch da cẩn thận, nếu bạn dùng khăn bẩn để lau khô, bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Mỗi lần rửa mặt, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc khăn mềm và sạch trên tay. Vì da mặt của bạn khá mỏng manh nên điều quan trọng là phải sử dụng khăn mềm. Điều quan trọng không kém là vỗ nhẹ cho da khô (không chà xát) vì đây là cách nhẹ nhàng nhất để loại bỏ nước. Chà khăn lên mặt có thể gây kích ứng và làm hỏng da.

 

Bây giờ làn da của bạn đã được làm sạch hoàn toàn, bạn đã sẵn sàng để dưỡng ẩm cho các bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da của mình. Để duy trì sự nhất quán, hãy theo dõi các sản phẩm còn lại trong chế độ Yves Rocher mà bạn lựa chọn. Cho dù bạn sử dụng Pure Algue, Pure Menthe hay Pure Camomile, hãy sử dụng loại toner hoặc kem dưỡng ẩm phù hợp nhất với loại da của bạn trong vòng một phút sau khi rửa mặt. Da của bạn dễ tiếp nhận toner và kem dưỡng ẩm nhất vào thời điểm này, vì vậy hãy thử áp dụng chúng trong khung thời gian này để có kết quả tốt nhất.

Hãy yêu thương làn da của bạn hai lần một ngày, mỗi ngày!


Cho dù bạn chọn Sữa tẩy trang Pure Algue 3 trong 1 Marine Jelly, chứa đầy các chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ rong biển, Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết 3 trong 1 Pure Menthe Tẩy tế bào chết & Sữa rửa mặt chống mụn đầu đen giàu bạc hà nhẹ nhàng hay Sữa rửa mặt làm dịu 2 trong 1 hoa cúc La Mã nguyên chất Sữa tẩy trang & làm săn chắc da chứa đầy hoa cúc La Mã hữu cơ, bắt buộc bạn phải rửa mặt cả sáng và tối.

 

Lý do tại sao bạn nên rửa mặt trước khi đi ngủ rất rõ ràng—điều có thể gây nhầm lẫn là tại sao bạn cần rửa mặt vào buổi sáng. Có bao nhiêu bụi bẩn có thể tích tụ qua đêm?

 

Trong thực tế, các tế bào da của bạn đang làm việc 24/7. Điều đó có nghĩa là chúng có thể sản xuất bã nhờn dư thừa. Bằng cách rửa mặt vào buổi sáng, bạn đã loại bỏ tất cả các tạp chất có thể tích tụ qua đêm, để làn da của bạn có thể hấp thụ tốt hơn các sản phẩm trong quy trình chăm sóc da buổi sáng.

Chỉ cần nhớ - khi bạn chăm sóc làn da của mình, nó sẽ chăm sóc bạn.

Khám phá tất cả các loại sữa rửa mặt mới của chúng tôi và tìm hiểu thêm về lý do tại sao sữa rửa mặt lại là phần quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da của bạn.