Tóc dầu: phải làm gì với nó?

Tóc của bạn có bị dầu trở lại quá nhanh không? Nó có cảm thấy khó chịu không? Hãy khám phá cách giảm sản xuất bã nhờn dư thừa để có được mái tóc sáng và sạch ngay từ gốc.

Tại sao tóc của tôi bị nhờn nhanh như vậy?

Chúng ta thường nói về tóc dầu hơn là chỉ đích danh nguyên nhân thực sự: da đầu tiết ra bã nhờn, một chất bôi trơn tự nhiên giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài. Bã nhờn là chất tự nhiên và cần thiết cho sự cân bằng của da đầu, nhưng mọi thứ trở nên phức tạp khi nó bị xáo trộn. Sản xuất bã nhờn dư thừa, còn được gọi là tăng tiết bã nhờn, gây tắc nghẽn da đầu và nang tóc. Điều này có thể dẫn đến da đầu mất cân bằng, vi khuẩn phát triển quá mức, da yếu đi và gàu ngứa, nhờn.

Bã nhờn: bạn thân hay kẻ thù tồi tệ nhất của bạn?

 

Bã nhờn hoạt động như một lá chắn cho mái tóc của chúng ta. Nó tạo thành một phần của màng hydrolipidic. Sau khi lan rộng khắp bề mặt da đầu và chân tóc, nó góp phần vào chức năng rào cản của da để bảo vệ chống lại các tác nhân bên ngoài, đồng thời giúp giữ nước và giữ cho da đầu ngậm nước. Bằng cách trải rộng trên sợi tóc, nó tạo ra một lá chắn và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài và tình trạng mất nước. Miễn là cơ chế tiết bã nhờn tự nhiên hoạt động bình thường, bã nhờn sẽ là người bạn tốt nhất của bạn cho mái tóc mềm mại và bóng mượt!

 

Nguyên nhân gây ra tóc dầu là gì?

Có nhiều yếu tố và nguyên nhân gây ra da đầu nhờn:

  •  Mất cân bằng nội tiết tố (tuổi dậy thì, stress,…)
  • Yếu tố di truyền
  • Sang chấn tâm lý
  • Dùng một số loại thuốc
  • Căng thẳng hoặc lo lắng
  • Ô nhiễm (thuốc lá, vi hạt, v.v.)
  •  Nguồn nhiệt quá cao
  • Chế độ ăn quá nhiều chất béo và đường

 

 

Các bước chăm sóc tóc đúng cách

Để loại bỏ bã nhờn dư thừa và các tạp chất trên da đầu, đồng thời phục hồi độ bóng và sáng cho mái tóc của bạn, điều cần thiết là phải áp dụng một quy trình chăm sóc cụ thể và đầy đủ.

1/TẨY TẾ BÀO CHẾT VÀ LÀM SẠCH

Đối với tóc thường đến tóc dầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mặt nạ làm sạch tóc dầu trước khi gội.

Chà xát nhẹ nhàng tẩy tế bào chết khu vực để loại bỏ tạp chất, giúp tóc sạch từ chân tóc. Mặt nạ làm sạch hấp thụ bã nhờn dư thừa và làm sạch da đầu.

2/GỘI NHẸ

Đối với da đầu nhờn, nên sử dụng dầu gội dịu nhẹ không chứa sulfat vì nó nhẹ nhàng làm sạch tóc đồng thời tôn trọng sự cân bằng của mọi loại da đầu và bảo vệ lớp màng lipid ưa nước của da đầu. 

Khi gội đầu, lưu ý không chà xát da đầu quá mạnh. Massage nhẹ nhàng để tránh kích thích quá mức tuyến bã nhờn.

3/CHĂM SÓC MÁI TÓC CỦA BẠN

Mặc dù nguồn gốc của vấn đề là ở da đầu, nhưng bạn không được quên chăm sóc nhẹ nhàng phần tóc còn lại khi tắm. Ngoài dầu gội, bạn nên bổ sung dầu xả với dầu xả trong thói quen của mình. Dầu xả để gỡ rối, nuôi dưỡng và phục hồi vẻ rạng rỡ mà không làm nặng tóc.

Hoặc thậm chí là Giấm xả tóc bóng mượt. Giấm xả tóc này sẽ giúp tóc bạn lấy lại sự mềm mại và bóng mượt.